#12 Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái & #3 Cách Dự Đoán Giới Tính Trẻ

dấu hiệu mang thai con gái

Khi bạn mang thai, một số người có thể cho bạn lời khuyên hoặc kể những câu chuyện về cách người ta có thể dự đoán giới tính của thai nhi. Mặc dù việc đoán giới tính của thai nhi thông qua các phương pháp phi khoa học là rất thú vị, nhưng bạn không thể dựa vào chúng giống như các thủ thuật y tế được sử dụng để biết giới tính của thai nhi.

Trong bài đăng trên promart.com.vn này, chúng tôi cho bạn biết về những lầm tưởng phổ biến mà mọi người tin rằng đó là dấu mang thai con gái.

Những Dấu Hiệu Bạn Đang Có Con Gái – Có Đúng Không?

Dưới đây là một số dấu hiệu mà mọi người dùng để đoán xem thai nhi có phải là con gái hay không. Tuy nhiên, chúng không có bất kỳ sự hỗ trợ nào về mặt khoa học, vì những dấu hiệu này có thể đúng với trường hợp bé trai.

1. Nhịp tim thai nhi cao

Người ta nói rằng nếu nhịp tim của em bé cao, và trên 140 -160 nhịp mỗi phút, điều đó cho thấy bạn đang sinh một bé gái.

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng không có mối liên hệ nào giữa nhịp tim và giới tính của em bé. Nhịp tim bình thường của thai nhi nằm trong khoảng từ 120 đến 160 nhịp / phút và thường có thể thấp hơn trước khi sinh. Ngoài ra, không có sự khác biệt giữa nhịp tim của trẻ sơ sinh nam và trẻ sơ sinh nữ trong ba tháng đầu.

2. Mang cao

Một niềm tin lâu đời khác nói rằng nếu bạn trông có vẻ như mang em bé của mình cao hơn, điều đó cho thấy rằng bạn đang mang thai một bé gái.

Cách một người phụ nữ mang thai phụ thuộc vào trọng lượng của em bé, tử cung đang phát triển, vị trí của nhau thai và nước ối. Nó không liên quan gì đến tình dục, và huyền thoại không có bằng chứng khoa học.

3. Ốm nghén nặng

Mọi người thường cho rằng ốm nghén nặng là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang mang trong mình một bé gái.

Ốm nghén có liên quan đến sự thay đổi nội tiết tố, và nó là một trong những triệu chứng phổ biến của thai kỳ. Hầu hết phụ nữ trải qua nó cho đến tam cá nguyệt đầu tiên, trong khi một số có thể có nó cho đến khi sinh. Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy giới tính thai nhi và tình trạng ốm nghén có liên quan đến nhau.

4. Những thay đổi về da và tóc

Một số người cho rằng da dầu và tóc xỉn màu là dấu hiệu của việc sinh con gái.

Mặc dù người ta tin rằng con gái đánh cắp vẻ đẹp của mẹ, nhưng không có nghiên cứu khoa học hoặc bằng chứng giai thoại nào chứng minh điều đó. Sự thay đổi nội tiết tố có thể là lý do dẫn đến những thay đổi trên da và tóc, và điều đó có thể khác nhau ở mỗi phụ nữ.

5. Mang ở giữa

Một niềm tin khác cho rằng nếu bụng bạn nhô ra phía trước và trông nhọn thì đó là dấu hiệu bạn đang sinh con trai. Và nếu trọng lượng bụng của bạn dồn vào giữa khiến nó trông tròn trịa, thì bạn tin rằng bạn sắp có con gái.

Điều này tương tự với ý tưởng bế em bé cao hơn hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, đây cũng là một huyền thoại và có thể không giúp ích trong việc xác định giới tính của em bé. Những thay đổi về tư thế xảy ra khi em bé phát triển bên trong và bụng phình ra bên ngoài. Cách bạn mang theo có liên quan đến loại cơ thể, mức tăng cân và các tình trạng thể chất khác của bạn.

6. Tính khí thất thường

Sự thay đổi tâm trạng đột ngột, chẳng hạn như cáu kỉnh, trầm cảm và tức giận, được cho là dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang mang một bé gái.

Thay đổi tâm trạng là hiện tượng thường xảy ra khi mang thai và thường chỉ kéo dài trong một thời gian. Vì vậy, bạn có khả năng bị thay đổi tâm trạng bất kể mang thai bé gái hay bé trai.

7. Kích thước ngực

Một quan niệm khác cho rằng nếu ngực bên trái to hơn bên phải một chút, điều đó có nghĩa là bạn đang mang thai một bé gái.

Những thay đổi ở ngực là một trong những dấu hiệu sớm của thai kỳ và là kết quả của sự thay đổi nội tiết tố. Chúng có xu hướng sưng lên khi chuẩn bị cho nguồn sữa mẹ (8) . Tuy nhiên, không có bằng chứng nào liên quan đến sự thay đổi kích thước ngực và giới tính của em bé.

8. Ngủ nghiêng một bên

Người ta tin rằng nếu bạn có xu hướng ngủ nghiêng về bên phải trong hầu hết thời gian mang thai, bạn có thể sắp sinh một bé gái.

Tuy nhiên, điều này là không đúng và không có nghiên cứu khoa học nào liên kết giới tính của em bé với mặt mà người mẹ ngủ. Điều tự nhiên là phụ nữ mang thai phải thay đổi tư thế ngủ thường xuyên, để tìm một vị trí thoải mái cho phần bụng đang phát triển. Một số sử dụng gối bên dưới bụng hoặc giữa hai đầu gối để tạo sự thoải mái hơn (9) và ngủ ở tư thế phù hợp nhất với họ.

9. Màu nước tiểu

Các nhà khoa học nói rằng nước tiểu có màu vàng xỉn cho thấy bạn đang mang thai một bé gái.

Màu nước tiểu không liên quan đến giới tính của em bé, nhưng nó nói lên sức khỏe của bạn. Nước tiểu mờ đục hoặc trong có thể là do hydrat hóa, trong khi nước tiểu sẫm màu là dấu hiệu của tình trạng mất nước . Thực phẩm, chất bổ sung và thuốc cũng có thể làm thay đổi màu sắc của nước tiểu.

10. Thèm đồ ngọt

Một niềm tin phổ biến là khi bạn thèm đồ ăn ngọt như sôcôla và kem, bạn đang có một bé gái.

Không có mối liên hệ nào giữa cảm giác thèm ăn và giới tính của em bé. Cảm giác thèm ăn có thể do thay đổi nội tiết tố, thiếu hụt dinh dưỡng, các hoạt chất dược lý (có trong thực phẩm cụ thể), các yếu tố văn hóa và tâm lý xã hội. Tuy nhiên, không có đủ nghiên cứu để hỗ trợ những giả thuyết này.

11. Vẻ ngoài duyên dáng

Một số người tin rằng nếu bạn vẫn duyên dáng trong suốt thai kỳ, bạn sẽ có một bé gái xinh đẹp, và nếu bạn cảm thấy vụng về thì đó là một bé trai.

Duyên dáng hay vụng về hoàn toàn không liên quan đến giới tính của em bé. Những cú trượt chân và vụng về nhỏ thường do trọng lượng ngày càng tăng và trọng tâm thay đổi có thể khiến bạn mất thăng bằng. Hầu hết phụ nữ có xu hướng cảm thấy vụng về, mệt mỏi và mất cân bằng trong tam cá nguyệt thứ hai.

12. Linea nigra

Người ta tin rằng đường sẫm màu (linea nigra) xuất hiện trên vết sưng tấy của em bé cũng có thể cho biết giới tính của em bé. Nếu đường tiếp tục kéo dài trên rốn của bạn, đó là một bé trai. Nhưng nếu vạch kết thúc dưới rốn của bạn, đó là một bé gái.

Trên thực tế, đường viền là một sự thay đổi da xảy ra do sự gia tăng sắc tố melanin và không được xác định bởi giới tính của em bé.

Về mặt văn hóa, phụ nữ đã thử một số cách để dự đoán giới tính của thai nhi. Chúng tôi liệt kê một vài trong số họ tiếp theo.

Những Cách Thú Vị Để Dự Đoán Bạn Đang Mang Thai Một Bé Gái

Mọi người sử dụng những cách thú vị này để thử và dự đoán giới tính của em bé ở nhà, hoặc vào những dịp đặc biệt như tắm cho em bé. Tuy nhiên, những điều này là không khoa học và không nên thực hiện nghiêm túc.

1. Đung đưa một chiếc nhẫn

  • Buộc một chiếc nhẫn bằng một sợi chỉ và treo nó qua bụng của bạn.
  • Nếu vòng xoay theo chuyển động tròn trên bụng bạn, thì đó là dấu hiệu bạn đang mang một bé gái.

2. Mở khóa bí ẩn

  • Đối tác của bạn hoặc một người bạn có thể thử nó cho bạn. Họ sẽ đặt một chiếc chìa khóa trước mặt bạn, và bạn phải lấy nó.
  • Nếu bạn nắm lấy đầu tròn, bạn sẽ có một bé gái và nếu bạn lấy một đầu hẹp, đó là một bé trai.

3. Lịch sinh của Trung Quốc

  • Một biểu đồ sinh Trung Quốc xác định quan hệ tình dục của bé bằng cách giám sát tuổi và tháng thụ thai của bạn.
  • Phương pháp này nhấn mạnh tuổi và năm thụ thai của bạn. Nếu cả hai số chẵn hoặc lẻ thì đó là một bé gái. Nhưng nếu một con chẵn và con kia lẻ, thì đó là một bé trai.

Bạn có thể đã thử đoán, nhưng hãy nhớ rằng đây là những cách xác định giới tính của em bé không khoa học. Chúng có thể thú vị nhưng không được khoa học chứng minh. Nếu việc xác định giới tính là hợp pháp ở quốc gia của bạn, bác sĩ có thể giúp đỡ bằng cách siêu âm từ tuần thứ 18 đến tuần thứ 22.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm : Các phương pháp dự đoán giới tính chỉ mang tính chất giải trí và không thay thế việc kiểm tra y tế. MomJunction tin tưởng vào bình đẳng giới; chúng tôi không ủng hộ hoặc khuyến khích việc xác định giới tính cũng như giải trí bất kỳ câu hỏi nào về việc tìm kiếm giới tính của em bé.

Bạn có nhận thấy dấu hiệu nào khi mang thai bé gái không? Chúng chính xác đến mức nào? Hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn Tham Khảo:

  1. Michael Cummings; Xác định giới tính ở con người ; Chương 7 Di truyền con người; Đại học Brandeis (2006)
  2. Nhịp tim của thai nhi ; OB-GYN 101: Giới thiệu Sản phụ khoa; Bộ phận Giáo dục Y tế, Brookside Associates, Ltd.
  3. McKenna DS và cộng sự; Chẩn đoán và Điều trị Thai nhi ; Tạp chí Karger (2006)
  4. Học phần Chăm sóc trước sinh: 7. Những Thay đổi Sinh lý Khi Mang thai ; Đại học Mở
  5. Noel M. Lee và Sumona Saha; Buồn nôn và Nôn mửa khi Mang thai ; Gastroenterol Clin North Am (2013)
  6. Marc T. và Gary RG; Các tình trạng da thường gặp khi mang thai ; Học viện Bác sĩ Gia đình Hoa Kỳ (2007)
  7. Sức khỏe Tâm thần Bà mẹ ; Cơ quan Y tế Oregon
  8. Sự phát triển và thay đổi bình thường của vú ; Trung tâm Y tế Đại học Rochester
  9. Michael Cackovic; Bà bầu nên tránh nằm ngửa khi ngủ ; Trung tâm Y tế Wexner của Đại học Bang Ohio (2018)
  10. Amy L. McKenzie và cộng sự; Màu nước tiểu như một chỉ số về nồng độ nước tiểu ở phụ nữ có thai và cho con bú ; Eur J Nutr (2017)
  11. Natalia C. Orloff và Julia M. Hormes; Dưa chua và kem! Cảm giác thèm ăn trong thai kỳ ; Biên giới trong Tâm lý học
  12. Hướng dẫn mang thai từng tuần – Tuần 26 – tam cá nguyệt thứ hai của bạn ; NHS (Anh)
  13. 7.8.1 Linea nigra ; Đại học Mở
  14. Siêu âm tiền sản; UC San Diego Health

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giới Thiệu

Ở bất kỳ giai đoạn làm mẹ nào bạn đang mang thai, sinh con, mới biết đi, trẻ nhỏ, thanh thiếu niên hoặc trong một mối quan hệ, Promart sẽ hướng dẫn bạn bằng những nghiên cứu chuyên sâu về nó.Xu Hướng