Download Cambridge IELTS 16 Books PDF+ Audio

by promart.com.vn

Bộ sách luyện thi hot nhất hiện nay – Cambridge IELTS 16 đã chính thức ra mắt cộng đồng người học IELTS. Hãy cùng tìm hiểu về điều đó qua bài viết dưới đây.

Bạn đang tìm một cuốn sách cập nhật và dự đoán nội dung bài thi IELTS mới nhất? Bạn đang phân vân không biết chọn sách của nhà xuất bản uy tín? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn bộ sách Cambridge IELTS 16 – một bộ sách hoàn hảo đáp ứng được những tiêu chí trên của bạn! Hãy cùng Kiểm tra IELTS Online tìm hiểu ngay bây giờ!

1. Giới thiệu về Cambridge IELTS 16

Để giúp thí sinh có định hướng chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS, nhà xuất bản sách tiếng Anh uy tín – Cambridge đã cho ra mắt bộ sách Cambridge IELTS 16 . Với một bản cập nhật về những thay đổi và định hướng chủ đề. Ôn thi cơ bản thông qua các đề thi, bộ sách này là một trong những tài liệu luyện thi IELTS năm 2021 được mong đợi nhất.

Cũng giống như các cuốn trước, Cambridge IELTS 16 vẫn giữ nguyên cấu trúc đề thi. Tuy nhiên, các chủ đề đã được tác giả bổ sung và mở rộng nên nội dung của ấn bản mới nhất này được đánh giá là đa dạng hơn so với các bộ sách trước.

Sách cung cấp cho người học 4 bài kiểm tra hoàn chỉnh với 4 kỹ năng Nói, Nghe, Viết, Đọc kèm file Audio kèm theo đáp án chi tiết cho từng câu hỏi. Điều này sẽ giúp bạn tự đánh giá tốc độ làm bài và lượng kiến ​​thức đã học một cách dễ dàng. Mỗi bài thi được tác giả thiết kế theo xu hướng ra đề mới nhất năm 2020-2021. Đó là lý do tại sao nếu bạn không biết về bộ sách IELTS Cambridge , hoặc không có bất kỳ cuốn sách nào để ôn tập thì thật lãng phí!

2. Cách học Cambridge IELTS 16 hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Trước khi luyện thi
Đối với các bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS, trước khi luyện thi Cambridge IELTS 16, các bạn nên sử dụng các tài liệu hỗ trợ khác để nắm rõ cấu trúc bài thi, các dạng bài của 4 kỹ năng và cách làm bài cơ bản. loại bài đó. Để quá trình luyện thi Cambridge IELTS đạt hiệu quả cao nhất, bạn cũng cần nắm chắc kiến ​​thức ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng quan trọng không thể thiếu trong đề thi trước khi bắt đầu ôn luyện các chuyên đề. kỳ thi mới nhất. Nếu bạn đã bắt tay vào luyện tập lại từ đầu trong khi chưa trang bị đầy đủ hành trang cần thiết, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy chán nản và dễ dàng bỏ cuộc!

Trong khi luyện thi
Sau khi bạn đã nắm được những kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản của bài thi IELTS, việc luyện tập sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo đề thi thử dưới đây để đạt kết quả cao sau khi học với Cambridge IELTS 16

a, Phần nghe

Một số dạng câu hỏi thường xuất hiện trong bài thi Nghe như Hoàn thành mẫu (thường xuất hiện trong Phần 1), Hoàn thành câu, Câu hỏi trả lời ngắn, Ghi nhãn bản đồ / sơ đồ (Thường có trong phần 2, 3), Câu hỏi nhiều lựa chọn (Thường gặp trong các phần 2 và 3). trong phần 3), Hoàn thành bảng, Chọn từ một danh sách, Thông tin phù hợp.

Với bài thi Listening, bạn có thể tham khảo các phương pháp học sau:

  • Bước 1: Trước khi luyện đề, hãy xem qua cách làm các dạng bài thi Listening để tránh bị mất điểm oan uổng nhé!
  • Bước 2: Thời gian và làm bài như thi thật, lưu ý nên làm ở những không gian yên tĩnh. Bạn có thể sử dụng các công cụ để hỗ trợ như đồng hồ Pomodoro,…
  • Bước 3: Bạn chỉ nên kiểm tra câu trả lời của mình, không nên xem Transcript, đánh giá lại kết quả của mình
  • Bước 4: Cố gắng nghe lại những câu mình sai, sau đó xem lại Transcript xem lỗi ở đâu. Chú ý các từ đồng nghĩa hoặc cách diễn giải của câu hỏi xuất hiện trong bài thi Nghe. Thường thì bạn bỏ sót những cụm từ này dẫn đến câu trả lời sai.
  • Bước 5: Ghi chú ngữ pháp mới, từ vựng hay hoặc những lưu ý trong quá trình làm bài. Tiếp tục sử dụng các ứng dụng hỗ trợ để luyện tập tránh mắc lỗi trong các bài thi trước

Các bài thi Listening không chỉ để luyện khả năng nghe, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các file audio để luyện IELTS Speaking. Cố gắng lặp lại giọng đọc của người đọc gần nhất có thể (Phương pháp Shadowing) và ghi âm lại để xem tiến trình của bạn. Tuy nhiên, cách này phù hợp hơn để bạn luyện tiếng Anh Anh vì phần lớn Audio là tiếng Anh. Nếu muốn luyện giọng Anh Mỹ, bạn có thể tham khảo thêm các nguồn khác như VOA, Fox News, CNN, v.v.

b, IELTS Reading

Một số dạng câu hỏi thường xuất hiện trong bài thi Reading như Câu hỏi trắc nghiệm, Câu hỏi xác định thông tin, Đối sánh thông tin, Ghép đầu. chủ đề), Hoàn thành câu, Hoàn thành tóm tắt, Đối sánh các tính năng,… Đối với bài thi IELTS Reading, bạn có thể tham khảo các phương pháp học sau:

  • Bước 1: Nắm vững tất cả các mẹo và thủ thuật cho từng dạng bài trong IELTS Reading để tránh mất điểm danh tiếng của bạn.
  • Bước 2: Bấm đồng hồ để làm thời gian thi thật. Nhớ làm việc trong không gian yên tĩnh.
  • Bước 3: Cho điểm, ghi chú lại những cụm từ bạn thường gặp trong các câu hỏi IELTS. Đặc biệt chú ý đến các từ đồng nghĩa
  • Bước 4: Ghi chú lại ngữ pháp mới, từ vựng hay hoặc những lưu ý trong quá trình làm bài. Tiếp tục sử dụng các ứng dụng hỗ trợ để luyện tập tránh mắc lỗi trong các bài thi trước

Một trong những sai lầm của nhiều thí sinh là phân bổ thời gian không hợp lý dẫn đến không hoàn thành bài thi. Để khắc phục, ngoài việc biết cách làm đúng các dạng bài và phân chia thời gian, bạn cũng cần tăng tốc độ đọc của mình. Bạn có thể luyện đọc hiểu tiếng Anh thông qua các bài báo song ngữ, ứng dụng xem phim song ngữ, v.v.

c, IELTS Speaking

Bài thi IELTS Speaking gồm 3 phần, phần 1: hỏi tên, tuổi, quốc tịch, giấy tờ tùy thân… Phần 2: hỏi về bản thân, gia đình, công việc hiện tại và Phần 3: hỏi về sở thích, các câu hỏi này được chọn lọc từ các câu hỏi mẫu, chẳng hạn như Bạn có thích đi du lịch không và tại sao / tại sao không?

Với phần thi Nói, bạn nhớ ghi âm lại bài phát biểu của mình để điều chỉnh giọng nói theo ý mình. Luyện nói trước gương khi luyện Nói cũng rất tốt để bạn điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể và khẩu hình của chính mình.

Tốt hơn là nên có một đối tác để luyện tập cùng. Có một đối tác tốt không chỉ cho bạn những gợi ý mà còn phản ánh trung thực trình độ hiện tại của bạn. Và nhờ ai đó học Speaking sẽ giúp bạn đỡ nhàm chán hơn

d, IELTS Writing

Viết là một kỹ năng mà nhiều người học IELTS đang gặp khó khăn. Để viết tốt bạn cần có sự quyết tâm và kiên trì. Luyện viết nhiều chưa chắc đã mang lại hiệu quả tốt, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của từng bài viết.

Và đặc biệt bạn cần tìm người có thể sửa bài và chỉ cho bạn những lỗi sai của bạn

Tải xuống miễn phí Sách Cambridge IELTS 16 Academic dành cho sinh viên có đáp án kèm âm thanh với ngân hàng tài nguyên (PDF + CD âm thanh) ở liên kết dưới đây: https://www.dol.vn/luyen-thi-ielts/cambridge-ielts-16-reading-listening-test-1-2-3-4-questions-answer-key-de-bai-dap-an-giai-thich-chi-tiet-free-pdf-download

You may also like

Leave a Comment